Trạm thu phí Tiên Cựu bắt đầu thu phí từ 00h00 ngày 4/1/2019

Đại diện công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng cho hay, trong sáng ngày thu phí đầu tiên, tình hình an ninh trật tự đảm bảo, không có tình trạng phản đối gay gắt hay chống đối của các tài xế.  

Đến gần 11h cùng ngày, tình hình giao thông, an ninh trật tự tại khu vực Trạm BOT Tiên Cựu khá ổn định, thông thoáng, các phương tiện qua lại trạm bình thường. Phía trước trạm không xảy ra tình trạng ùn tắc, mặc dù đây là tuyến quốc lộ có lưu lượng phương tiện qua lại khá đông.

Theo đánh giá của lãnh đạo UBND huyện Tiên Lãng và chủ đầu tư, bước đầu cho thấy ý thức thực hiện và sự đồng thuận của người dân cũng như các lái xe khá tốt, không gây phức tạp an ninh trật tự, an toàn giao thông khi trạm BOT Tiên Cựu đi vào hoạt động.

Các xe lưu thông qua trạm chấp hành tốt việc mua/trả vé và đảm bảo trật tự giao thông

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản cho phép Công ty Tasco Hải Phòng thu phí hoàn vốn Dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 10, đoạn từ cầu Quán Toan – cầu Nghìn (Hải Phòng – Thái Bình), theo hình thức Hợp đồng BOT. Chiều dài toàn tuyến gần 31km với 4 làn xe. Các phương tiện của người dân vùng lân cận trạm thu phí thuộc địa bàn TP Hải Phòng và tỉnh Hải Dương sẽ được giảm giá vé.

Dự án đưa vào khai thác sẽ giúp thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội 6 tỉnh, thành phố gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình và Thanh Hóa.

Dự án hoàn thành thông tuyến vào tháng 12-2017 và hoàn thiện đưa vào khai thác tuyến chính từ tháng 3-2018, mang lại nhiều giá trị, lợi ích cho phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, kết nối các khu công nghiệp, hàng hóa được lưu thông nhanh chóng, giảm thiểu ùn tắc và giảm đáng kể tình hình tai nạn giao thông trên tuyến.

Biểu mức thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ tại Trạm thu phí KM 41, QL10: