Theo đó, buổi Hội thảo Đào tạo diễn ra với sự tham gia của cán bộ nhân viên Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 và và nhiều khách mời là các y bác sỹ, chuyên gia nhãn khoa đến từ các Bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Phụ trách chuyên môn và hướng dẫn hội thảo lần này là chuyên gia người Nhật bản – bà Nakamura Kikue, Trưởng phòng Nghiên cứu lâm sàng, Hãng kính tiếp xúc SEED.

Bà Nakamura Kikue, Trưởng phòng Nghiên cứu lâm sàng, Hãng kính tiếp xúc SEED – Nhật Bản chia sẻ về kính tiếp xúc trong buổi hội thảo

Hội thảo đã cung cấp các kiến thức chuyên môn bài bản và toàn diện về kính tiếp xúc gồm các nội dung về kính tiếp xúc mềm, kính tiếp xúc mềm đặc biệt cho bệnh nhân loạn thị và lão thị, kính tiếp xúc cứng cho bệnh nhân cận loạn. Hội thảo được thiết kế đan xen giữa các phần lý thuyết và thực hành thực tế trên bệnh nhân, nhờ thế ngoài việc nâng cao kiến thức về kính tiếp xúc, đội ngũ bác sỹ của bệnh viện mắt Hà Nội 2 còn có thể dễ dàng tiếp cận với quy trình thăm khám và kê kính tiếp xúc an toàn theo đúng tiêu chuẩn Nhật Bản.

Bệnh nhân được đo thị lực kĩ càng trước khi đeo kính tiếp xúc