Sáng 7/5, ông Phạm Quang Dũng – Chủ tịch HĐQT Tasco –  được bầu  làm Chủ tịch HĐQT Tổng công ty xây dựng Thăng Long trong Đại hội cổ đông lần thứ nhất.

 

     Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường phát biểu tại Đại hội cổ đông TCTXD Thăng Long

 

Sáng 7/5, các cổ đông của Tổng công ty xây dựng Thăng Long (TLG) đã thông qua dự thảo điều lệ tổ chức hoạt động của công ty cổ phần. Theo đó, TLG có vốn điều lệ 300 tỷ đồng, được chia làm 30 triệu cổ phần với mệnh giá 10 nghìn đồng/cổ phần.

Mục tiêu kinh doanh cụ thể của TLG trong những năm tới được xác định vẫn tập trung vào các ngành nghề sản xuất kinh doanh chính trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông cầu đường bộ, đường sắt, cảng biển…

Mục tiêu phấn đấu đến năm 2016, giá trị sản lượng đạt 2.615 tỷ đồng so với 2.088 tỷ đồng của năm 2014.

 

               Ông Phạm Quang Dũng trong cuộ họp Đại hội cổ đông TCTXD Thăng Long

 

Đến nay, cổ phần nắm giữ tại TLG được phân chia như sau: Cổ phần Nhà nước nắm giữ là 35%; Cổ phần bán ưu đãi cho cán bộ CNV là 3,98% và cổ phần bán ra bên ngoài là 61,02%.

Sáng nay sau khi được bầu, các thành viên HĐQT của TLG đã nhất trí bầu ông Phạm Quang Dũng được nhóm cổ đông sở hữu 21% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết đề cử làm Chủ tịch HĐQT và bầu ông Vũ Hồng Phương được cổ đông Nhà nước sở hữu 17% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết đề cử làm Phó Chủ tịch HĐQT.

Phát biểu tại Đại hội cổ đông của TLG, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường mong rằng TLG tiếp tục phát huy truyền thống là một thương hiệu mạnh trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông, phát triển mạnh hơn nữa sau khi đã CPH để đưa Tổng công ty ra biển lớn.

Sự kiện Chủ tịch Tasco kiêm thêm Chủ tịch Thăng Long là một vinh danh lớn, xứng đáng với ông Phạm Quang Dũng, khẳng định vị thế Tâm – Tầm – Tài của “người thuyền trưởng” xuất sắc mà còn là sự tự hào và đánh dấu bước tiến mạnh mẽ của thương hiệu Tasco.

Tin tưởng rằng, con thuyền Tasco, con thuyền Thăng Long sẽ cùng ra biển lớn!