Chủ tịch Tasco chia sẻ tham luận tại Diễn đàn Kinh tế Việt nam – Nhật bản 2013

 

Diễn đàn kinh tế Việt Nam – Nhật Bản 2013 là một sự kiện quốc tế, quan trọng và nổi bật nhất trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Đến tham dự chương trình có ông Nguyễn Trần Nam, Thứ trưởng Bộ xây dựng; ngài Shigeru Kishida, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản; ngài Hideo Suzuki , Công sứ Nhật Bản tại Việt Nam, cùng các lãnh đạo các vụ viện của Bộ xây dựng, Bộ Kế hoạch đầu tư và các lãnh đạo địa phương, đại diện các doanh nghiệp trong cả nước.

Sự kiện thu hút hơn 34 tỉnh thành phố phía Bắc và phía Nam, ngoài ra với hơn 100 đơn vị đến từ các tập đoàn, tổng công ty và doanh nghiệp Việt Nam để kết nối đầu tư trực tiếp với các đối tác, tổ chức doanh nghiệp và nhà đầu tư Nhật Bản.

Chủ đề trọng tâm của Diễn đàn là phát triển hạ tầng, công nghiệp, bất động sản, xây dựng và công nghiệp hỗ trợ ngành xây dựng.

                           

Lần đầu tiên tham dự Diễn đàn kinh tế Việt nam – Nhật Bản tại Việt Nam và là một trong những doanh nghiệp được chia sẻ tham luận, Công ty cổ phần Tasco (với nhãn hiệu Taric) đã mang đến chương trình một hình ảnh mới và đầy sức sống của doanh nghiệp Việt trong thời kỳ khó khăn hiện tại.

Chủ tịch Tasco – ông Phạm Quang Dũng đang chia sẻ tham luận đầu tư hạ tầng giao thông

Với chủ đề về hạ tầng giao thông tại Việt Nam, ông Phạm Quang Dũng – Chủ tịch Tasco, đã chia sẻ các vấn đề thiết yếu về hạ tầng giao thông Việt Nam cũng như bày tỏ được tiếng nói đại diện cho các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực thầu xây dựng.

Với tâm huyết của doanh nghiệp hơn 40 năm kinh nghiệm về xây lắp, đặc biệt là hạ tầng giao thông, Tasco đã thể hiện những quan điểm xác đáng, thiết thực về hiện trạng giao thông nước nhà, về chế độ chính sách của Nhà nước với khối doanh nghiệp tư nhân khi tham gia vào công cuộc xây dựng và phát triển lĩnh vực này.

Vấn đề này cũng là mong mỏi được đại diện rất nhiều địa phương trong cả nước chia sẻ khi nói về hạ tầng giao thông Việt Nam. Bởi bản chất là, hạ tầng giao thông có tốt, mới có nền tảng tốt để phát  triển kinh tế, văn hóa xã hội.

Tham luận của Tasco đã nêu lên một loạt các vấn đề nổi bật  liên quan đến cơ chế chính sách để  triển khai các dự án BOT và BT trong thời gian vừa qua. Những nội dung này đã được quan khách trong và ngoài nước quan tâm, đặc biệt là các khách mời và đại diện các tổ chức doanh nghiệp và nhà đầu tư Nhật Bản.

Sau hàng chục năm đổi mới và phát triển, kéo theo đó là sự đầu tư của hạ tầng giao thông chưa tương xứng với giá trị sử dụng, dẫn đến hầu hết hạ tầng giao thông Việt Nam bị ảnh hưởng và xuống cấp nặng nề.

Các khách mời danh dự của Diễn đàn

 

Thực trạng này đã được báo đài quan tâm nhắc nhớ rất nhiều. Chính phủ và địa phương đã lần lượt bắt tay vào thực hiện các công tác cải tạo, nâng cấp và làm mới nhưng chưa thể đáp ứng được nhu cầu thực tế.

Vậy nên, những thông tin chia sẻ của phía Tasco tại diễn đàn về vấn đề hạ tầng giao thông, như thêm một luồng thông tin có giá trị thực tế to lớn đối với sự phát triển của nước nhà nói chung và lĩnh vực giao thông nói riêng.

Toàn cảnh Diễn đàn

 

Đã có rất nhiều phản biện, lắng nghe và hỏi thêm thông tin về chủ đề mà Tasco chia sẻ sau khi hội thảo kết thúc. Đó là một món quà quý với Tasco tại Diễn đàn kinh tế Việt Nam – Nhật Bản 2013. Hi vọng sau chương trình, những ý kiến đóng góp của Tasco sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của hạ tầng giao thông Việt Nam cũng như giúp cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước có thêm nhiều điều kiện thuận lợi để góp sức vào sự phát triển của hạ tầng giao thông Việt Nam.