Dựa trên cách đọc âm Hán – Việt từ thời xưa, người Việt quy ước số 2 là “Mãi”, có nghĩa là mãi mãi, bền lâu.

Chúc mừng sinh nhật bệnh viện mắt Hà Nội 2

Chúc mừng sinh nhật bệnh viện mắt Hà Nội 2.

 

2 là một cặp, một đôi (2 mắt, 2 tai, 2 tay, 2 chân, 2 bán cầu não, 2 phổi, v.v.), một con số hạnh phúc (song hỷ) và điều hành thuận lợi cho những sự kiện như sinh nhật, cưới hỏi, hội hè. Nhắc đến số 2, nhiều nơi còn coi đây là con số hạnh phúc. Theo phong thủy, số 2 là con số của sự cân bằng âm – dương, là ngọn nguồn của vạn vật, tạo thành những thái lưu.

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tròn 2 tuổi.

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tròn 2 tuổi.

Ngày 21/4 của 2 năm trước, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 khai trương. Ngày này của 1 năm sau đó, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tròn 1 tuổi. Và hôm nay, #mathanoi2 đã cống hiến cho cộng đồng được 2 năm.

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tự hào là Bệnh viện Xanh

Một điều trùng hợp! Ngày tổ chức sinh nhật Bệnh viện là ngày 22/4, cũng chính là ngày Trái Đất, như một sứ mệnh khác gắn liền với #mathanoi2. Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tự hào là Bệnh viện Xanh. Như mọi người đều biết, cơ sở vật chất của Bệnh viện Mắt Hà Nội gồm 2 tông màu chủ đạo là trắng và xanh lá cây. Màu trắng tượng trưng cho sự sạch sẽ, vệ sinh và được xem là màu của sự hoàn hảo. Còn màu xanh lá cây mang lại sự nhẹ nhàng cho mắt, là biểu tượng của hệ sinh thái và sự phát triển. Người Ireland cũng coi đây là màu may mắn. Không những thế, #mathanoi2 là bệnh viện tiên phong sử dụng đồ sứ thay cho những chai nhựa, hộp nhựa; cán bộ nhân viên tại Bệnh viện nhất trí thực hiện tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, hạn chế rác thải khó phân huỷ, v.v.

Cùng nhau chúc mừng, cùng nhau nâng ly, cùng nhau hướng tới tương lai!

 

Chúng ta cùng ngắm nhìn lại những giây phút hạnh phúc của mọi người, cùng nhau chúc mừng, cùng nhau nâng ly, cùng nhau hướng tới tương lai!

Bệnh nhân cũ hát tặng Bệnh viện mừng sinh nhật.

 

Sải cánh hướng tới tương lai.

 

TS.BS. Vũ Anh Tuấn trao quà cho hai nhân viên xuất sắc của Bệnh viện trong thời gian qua.

 

PGS.TS.BS. Nguyễn Đức Anh trao quà cho những người may mắn trong trò chơi Lucky draw.

 

Bức tường được trang trí bởi bàn tay tài hoa của nhân viên Bệnh viện.

 

Những nụ hồng tặng cho “Mắt 2”