Theo đó, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 (72 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) tổ chức thu gom các loại lịch bằng giấy không sử dụng để làm tập viết chữ Braille cho người khiếm thị. Lịch tờ dạng lò xo, để bàn…của các năm trước nữa sẽ rất hữu dụng khi được tái sử dụng làm vở cho hàng triệu trẻ em khiếm thị khắp Việt Nam. Ngoài ra, những tờ bìa cứng, trắng, to hơn khổ giấy A4 cũng có thể sử dụng làm tập viết chữ nổi.

Lịch lò xo để bàn

Lịch bìa cứng treo tường

“Người khiếm thị” hay “người mù” là cách gọi khác nhau về những người không có khả năng nhìn thấy mọi sự vật, hiện tượng đang xảy ra xung quanh mình. Tuy nhiên, mức độ nhận biết thông tin của mỗi nhóm người này không giống vì vậy nhu cầu các sản phẩm và dịch vụ thông tin của họ cũng khác nhau.

Sách chữ Braille: là phương tiện đọc dành cho người khiếm thị để đọc được nội dung tài liệu từ việc cảm nhận qua xúc giác bằng các đầu ngón tay, bằng cách dùng tay sờ lên một bộ ký hiệu có 6 chấm nổi. Ý nghĩa các chữ tuỳ theo cách sắp xếp các chấm. Chữ Braille sử dụng các cách sắp xếp khác nhau của 3 hàng 2 chấm và được đánh số thứ tự từ 1 đến 6, để thay cho các ký tự dùng trong ngôn ngữ như chữ cái, thanh điệu… Chữ Braille được viết trên một loại giấy đặc biệt, có độ dài và dày hơn giấy thường, được viết nổi lên trên bề mặt giấy…

Quý khách vui lòng xem thêm thông tin tại đây.