Nguồn: Cổng thông tin điện tử BYT

HIỂU, TIN VÀ THƯƠNG 

Hiểu, là hiểu được những khó khăn, vất vả mà các nhân viên, cán bộ ngành y đang phải trải qua. Đã có rất nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân xin đóng góp một phần sức lực, tiếp sức cho các y bác sĩ – những người hùng chống dịch tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2. Mỗi người một chút, có rau góp rau, có gạo góp gạo, chỉ mong các y bác sĩ giữ gìn sức khoẻ để tiếp tục cùng nhân dân chiến thắng dịch bệnh.  

Tin, là tin tưởng rằng những hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng mà Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đang thực hiện sẽ còn tiếp tục được phát huy và thành công hơn nữa.  

Thương, là sự xót thương, cảm động dành cho đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cùng các cán bộ nhân viên y tế phường đã và đang gồng mình, nỗ lực ngày đêm không ngừng nghỉ, để cơ bản hoàn thành tiêm mũi 1 vắc-xin phòng Covid-19 cho những người trên 18 tuổi. 

Hiểu, tin và thương cho những y bác sĩ Mắt Hà Nội 2 ngày đêm phủ từng mũi vắc-xin cho người dân trên địa bàn Quận Đống Đa, Công ty Cổ phần Tasco cũng đóng góp 100,000,000 đồng cho Quỹ tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2. Đặc biệt, ngày 9/9/2021, Công ty Cổ phần Bắc Phương cũng đã gửi tặng Quỹ Tiêm chủng Vắc-xin phòng COVID-19 Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, với số tiền là 230,000,000 đồng. Và không thể không kể đến các mạnh thường quân đã chi viện những chiếc quạt điều hòa cho Bệnh viện, giúp người dân bớt đi phần nào cái nóng mùa hè khi xếp hàng chờ đợi.  

TRAO ĐI VÀ NHẬN LẠI 

Nếu là con chim, chiếc lá, 

Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh. 

Lẽ nào vay mà không có trả  

Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình? 

Trích “Một khúc ca xuân” (12-1977) – Tố Hữu  

Cuộc sống là sự cân bằng giữa cho đi và nhận lại. Thấm nhuần quan điểm sống của Tố Hữu trong bài thơ “Một khúc ca xuân”, Ban lãnh đạo Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cùng toàn thể y bác sĩ, nhân viên y tế đồng lòng san sẻ với những hoàn cảnh, đơn vị đang còn khó khăn gấp trăm ngàn lần, cần lắm những cánh tay giúp đỡ. 

Ngay khi nhận được sự hỗ trợ từ Công ty Cổ phần Bắc Phương, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã lập tức liên hệ với một đại diện đang ở tuyến đầu chống dịch – PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Thay mặt Bệnh viện, TGĐ Phạm Thị Chi đã trích ra số tiền 100.000.000đ từ Quỹ tiêm chủng Vaccine của Bệnh viện, ủng hộ cho Bệnh viện dã chiến Hồi sức Cấp cứu Bình Dương điều trị bệnh nhân Covid-19 (gọi tắt là Trung tâm Hồi sức COVID-19) tại tỉnh Bình Dương. 

Nguồn: Internet

Được biết, Trung tâm Hồi sức Covid-19 tại tỉnh Bình Dương hiện đang có hơn 300 cán bộ nhân viên y tế đang ngày đêm nỗ lực không ngừng nghỉ, cứu sống hàng nghìn bệnh nhân mắc Covid-19. Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 hy vọng có thể đóng góp một phần sức lực, hỗ trợ kịp thời cho tuyến đầu chống dịch, đem lại cuộc sống an bình cho người dân. 

Nguồn: https://mathanoi2.vn/trao-di-va-nhan-lai-xuat-phat-tu-nhung-tam-long-vang.htm