“Ngày nay, các doanh nghiệp cạnh tranh  nhau không đơn thuần về công nghệ, sản phẩm hay hình thức Marketing mà chính là cạnh tranh về nguồn lực. Nguồn nhân lực có vai trò quan trọng, quyết định sự sống còn của tất cả các Doanh nghiệp”, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tasco (TARIC) ông Phạm Quang Dũng chia sẻ trong ngày hội nhân sự “HR Day” tổ chức tại Trung tâm hội nghị Quốc gia ngày 6/11/2011. 

CT HĐQT Công ty CP Tasco (TARIC), ông Phạm Quang Dũng (thứ 2 từ trái sang) tại tọa đàm Doanh nhân (CEO Exchange)
CT HĐQT Công ty CP Tasco (TARIC), ông Phạm Quang Dũng (thứ 2 từ trái sang) tại tọa đàm Doanh nhân (CEO Exchange)

Là một trong bốn vị khách mời tham dự chương trình Tọa đàm Doanh nhân (CEO Exchange), ông Phạm Quang Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tasco (TARIC)  đã cùng chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển nguồn nhân lực tại TARIC cũng như đưa ra các giải pháp cho công tác quản trị nhân lực tại các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.

 Tại buổi tọa đàm, ông mang đến quan điểm của người đứng đầu doanh nghiệp với những thành công trong phát triển nhân lực tại Công ty CP Tasco, ông khẳng định: “Ngày nay, các doanh nghiệp cạnh tranh  nhau không đơn thuần về công nghệ, sản phẩm hay hình thức Marketing mà chính là cạnh tranh về nguồn lực. Nguồn nhân lực có vai trò quan trọng, quyết định sự sống còn của tất cả các Doanh nghiệp.”

Ông cũng chia sẻ, để có nguồn nhân sự chất lượng và phù hợp với yêu cầu phát triển của doanh nghiệp, Tasco đã đặc biệt chú trọng vào công tác đào tạo. Đào tạo cần gắn liền với thực tế yêu cầu của công việc, đào tạo bù đủ những phần còn thiếu trong yêu cầu năng lực của vị trí; và quan trọng hơn cả đó là công tác ứng dụng sau đào tạo trong công việc như thế nào để đạt hiệu quả nhất.

Đặc biệt, Chủ tịch Phạm Quang Dũng cũng nhấn mạnh đến công tác đào tạo nội bộ. Mỗi Công ty cần phải chú trọng trong đến xây dựng văn hóa học tập tại Doanh nghiệp, mỗi cán bộ quản lý phải là một nhà huấn luyện.

CT HĐQT Công ty CP Tasco (TARIC), ông Phạm Quang Dũng chia sẻ về Nguồn nhân lực tại tọa đàm Doanh nhân (CEO Exchange)
CT HĐQT Công ty CP Tasco (TARIC), ông Phạm Quang Dũng chia sẻ về Nguồn nhân lực tại tọa đàm Doanh nhân (CEO Exchange)

Bên cạnh việc đáp ứng tốt nhất các yêu cầu giúp nhân viên phát huy tối đa năng lực của bản thân, việc xây dựng văn hóa tại Tasco cũng được quan tâm đúng mức để tất cả CBNV đều thấy rõ vai trò của mình trong phát triển nội lực Công ty. Mỗi thành viên Tasco đều hiểu rõ sứ mệnh, tầm nhìn – cái đích mà doanh hướng tới, vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Nhằm xây dựng hệ thống nhân sự, tái cấu trúc nguồn nhân lực phù hợp với mục tiêu kinh doanh và chiến lược phát triển doanh nghiệp, hiện nay Tasco đang phố hợp cùng  Le&Associates tiến hành tư vấn nhân sự theo công cụ quản lý chiến lược thẻ điểm cân bằng (Balanced Scorecard). Đây là bước đi thể hiện sự chú trọng đặc biệt của Công ty với công tác nhân sự trong doanh nghiệp hiện nay.

Với sự quan tâm dành cho hệ thống nhân sự tại Tasco, Công ty đang trở thành một trong những doanh nghiệp có sức hút trên thị trường lao động Việt Nam.

Buổi tọa đàm kết thúc bằng việc liên tưởng đến những “gói mỳ ăn liền”, thông qua đó các diễn giả muốn  truyền tải thông điệp: Để có nguồn nhân sự chất lượng, các doanh nghiệp cần phải có chiến lược sử dụng và phát triển hợp lý và bền vững; nên có lộ trình cụ thể từ trong nội bộ, tránh đầu tư không có chiều sâu dẫn đến việc câu kéo nhân lực từ các doanh nghiệp khác trong thời gian tăng trưởng nóng.

Ngày Nhân sự Việt Nam – Vietnam HR Day là một diễn đàn thường niên về nhân sự lớn nhất tại Việt Nam dành cho các doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp cùng giới nhân sự Việt Nam được tổ chức từ năm 2009 cho đến nay. Hàng năm, khoảng 2.000 đại biểu tham dự Vietnam HR Day tại 2 địa điểm Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, cùng nhau chia sẻ các quan điểm và kinh nghiệm về quản lý và quản trị nhân sự.

Kế tiếp thành công vang dội của Vietnam HR Day 2009, 2010, Vietnam HR Day 2011 tiếp tục được tổ chức tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh vào tháng 11/2011 với chủ đề “Chất lượng Nguồn nhân lực của Doanh nghiệp Việt Nam”. Vietnam HR Day 2011 do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp cùng Tổ chức Tư vấn Giáo dục Việt Nam – EduViet Corporation, Diễn đàn nhân sự Việt Nam HRLink.vn và Câu lạc bộ Giám đốc nhân sự Việt Nam – CPO Club tổ chức.