Hội thảo CEO 3.0: Xuyên thách thức – Nắm vận hội diễn ra ngày 20/9 đã thành công tốt đẹp với rất nhiều chủ đề hấp dẫn, trong đó phần chia sẻ về “Tối ưu hóa hiệu quả nguồn nhân lực” của doanh nhân Phạm Quang Dũng được đánh giá cao trong chương trình.

Vấn đề nhân lực và nghệ thuật sử dụng là bài toán trăn trở chung của hầu hết các nhà quản trị. Bởi “con người” luôn là yếu tố “sống còn” với doanh nghiệp, song song với các vấn đề cấp thiết khác như vốn,  chiến lược kinh doanh, thời điểm, cơ hội…

Sự thực là bất cứ doanh nghiệp nào thành công và phát triển bền vững được đều trên nền tảng gốc rễ là con người.

Tham gia chương trình CEO 3.0: Xuyên thách thức – Nắm vận hội, diễn giả Phạm Quang Dũng – đại diện duy nhất phía Bắc, hướng mũi nhọn vào một vấn đề cơ bản của doanh nghiệp, đó là vấn đề “con người” với chủ đề “Tối ưu hóa hiệu quả nguồn nhân lực”. Theo ông Dũng, bản chất của mọi sự cạnh tranh là cạnh tranh nhân tài. Vậy nên, để phát triển bền vững, doanh nghiệp phải quan tâm đến vốn nguồn nhân lực, vốn văn hóa doanh nghiệp. Bởi vốn văn hóa doanh nghiệp là giá trị được xây dựng từ vốn nhân lực. Đó là nền tảng cơ bản cho mưu sự lâu dài.

Cũng đồng quan điểm với các doanh nhân khác về cùng chủ đề, ông Dũng còn mang lại cách nhìn mới về việc sử dụng tốt nhất “tài sản” này trong điều kiện thực tế hiện nay. Ông tâm niệm, quản trị con người là quản trị hệ thống và phải có hệ thống chuẩn mới đánh giá được con người. Ông lấy chính bài học và cách thức vận dụng uyển chuyển của Tasco trong chiến lược về nguồn nhân lực để làm dẫn chứng cho bài thuyết trình.

Về “sự tối ưu hóa nguồn nhân lực”, với ông, không chỉ là chuyện tiết kiệm nguồn nhân lực, chất lượng công việc, thời gian hoàn thành công việc, khối lượng công việc hoàn thành,… mà còn là việc đào tạo, nâng cao chất lượng nhân sự nhiều mặt, phát huy giá trị ưu việt của từng cá thể. Việc xây dựng đội ngũ kế thừa cũng là một việc làm cần thiết. Những giá trị tổng  thể đó mới cấu thành nên sự “tối ưu” trong sử dụng nguồn nhân lực. Bằng chứng là mỗi giai đoạn, các “thế hệ vàng” tạo nên thương hiệu Tasco đều được xác lập và tôn vinh. Có thể nói, trong giai đoạn hết sức khó khăn của nền kinh tế Việt Nam và toàn cầu, việc gìn giữ và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực tại Tasco là một hệ quả tốt đẹp của nghệ thuật quản trị nói chung và quản trị nhân sự nói riêng.

Giá trị ấy được xác lập không phải một sớm một chiều mà nó được vun đắp trong quá trình dài của sự nghiệp kinh doanh của doanh nhân Phạm Quang Dũng.

Với sự trẻ trung, sôi động, chân thực và đầy trải nghiệm sắc sảo, người ta thấy trên sân khấu không chỉ là một doanh nhân Phạm Quang Dũng tâm huyết với sự nghiệp kinh doanh bền lâu, đau đáu tìm hướng đi cho doanh nghiệp; mà còn là một nhà diễn thuyết có phong cách riêng khó lẫn.

Quan điểm của ông về vấn đề “Tối ưu hóa nguồn nhân lực” được sự hưởng ứng nhiệt liệt của tất cả các  khách mời. Vấn đề này không phải chỉ là mối quan tâm trong thời điểm khắc nghiệt hiện tại của chủ tịch Tasco mà là nỗi niềm đau đáu của ông ngay khi bắt đầu khởi nghiệp.

Vì thế, khi vấn đề được doanh nhân Phạm Quang Dũng ra chia sẻ, đã đánh thức nhiều trăn trở và tạo sức nóng cho hội trường. Những tiếng vỗ tay không dứt, những ánh mắt nhìn đồng cảm như minh chứng cho sự tán thành đó.

Doanh nhân Phạm Quang Dũng, một nhà quản lý xuất sắc, một doanh nhân tâm – tầm – tài, một diễn giả uy tín với nhiều chương trình hấp dẫn. Không phải đến chương trình CEO 3.0, cộng  đồng mới được biết ông. Rất nhiều chương trình uy tín mà ông tham gia làm diễn giả đã mang lại hiệu ứng tốt từ phía cộng đồng, như giao lưu về khởi nghiệp mà báo Diễn đàn Doanh nghiệp thực hiện với hệ thống sinh viên, học sinh miền Bắc, các chương trình chia sẻ về vấn đề làm giàu, nhân sự….Vì thế, những chia sẻ của ông tại CEO 3.0 không chỉ là hội tụ sắc sảo của trải nghiệm và mong mỏi của người chủ doanh nghiệp mà còn ở góc độ người đã đứng trên sân khấu diễn thuyết và được nghe tâm tư nguyện vọng của nhiều  người muốn học hỏi kinh nghiệm.

Những chia sẻ đó thực sự là món quà hữu ích với tất cả khách mời chương trình. Không chỉ với những nhà quản lý tài năng mà còn với các nhà kinh tế và hoạch định. Đó là một góc nhìn mới, thực tế và đầy khát vọng.

Với chủ đề “Tối ưu hóa hiệu quả nguồn nhân lực”, doanh nhân Phạm Quang Dũng đã thổi một luồng gió mới đến chương trình. Cũng như vậy, chương trình CEO 3.0: Xuyên thách thức – Nắm vận hội đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với chủ tịch Tasco.

Điểm hẹn của thành công chính là sự hội tụ của các tinh hoa. Hi vọng rằng, thêm ý kiến đóng góp từ doanh nhân Phạm Quang Dũng, CEO 3.0 sẽ hoàn thiện hơn nữa trong chương trình lần sau và có nhiều giải pháp thực tế hiệu quả cho nền kinh tế nước nhà. Về phía mình, Tasco sẽ nâng tầm năng lực hơn nữa từ hiệu ứng tốt đẹp mà chương trình mang lại, đặc biệt là vấn đề quản trị nhân sự.