Hai diễn giả chia sẻ những góc tiếp cận thực tế của công tác chất lượng bệnh viện đồng thời cũng giới thiệu tiêu chuẩn chất lượng JCI.

Chuyên gia – Bác sĩ Phan Linh chia sẻ về các tiêu chuẩn bênh viện JCJ 

JCI tổ chức giám định chất lượng bệnh viện có trụ sở tại Mỹ, tiêu chuẩn JCI lấy bệnh nhân làm trung tâm, tập trung đặc biệt vào an toàn người bệnh, chất lượng chăm sóc y tế và hệ thống quản lý chất lượng bệnh viện. Ngoài ra, những thông tin về khả năng, cách thức được tổ chức JCI chứng nhận và việc duy trì “văn hóa” chất lượng tại bệnh viện sau đạt được chứng chỉ để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và giúp bệnh nhân trải nghiệm hài lòng.

Trong khoảng thời gian chưa đầy 2 tiếng đồng hồ, bằng kinh nghiệm trên 10 năm “lăn lộn” với công tác chất lượng bệnh viện, bác sỹ Phan Linh đã truyền tải được “linh hồn” của JCI là cách áp dụng một tiêu chuẩn chất lượng trong hoạt động hàng ngày của đời sống bệnh viện và làm lan tỏa hoài bão của chị – mong muốn Việt Nam có nhiều bệnh viện đạt chuẩn quốc tế, trong đó có các bệnh viện do Tasco đầu tư.

Các chuyên gia và CBNV của Công ty Cổ phần Tasco, T’Hospital và Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

Cũng trong khuôn khổ buổi hội thảo, ông Trần Đặng Minh Trí cũng giới thiệu một số mô hình chiến lược phát triển bệnh viện. Theo đó, ông giới thiệu mô hình bệnh viện hoạt động theo hình thức “Y tế tinh gọn” không những giúp tăng chất lượng điều trị mà còn giảm lãng phí mang lại hiệu quả đầu tư cao. Theo ông điều làm nên thành công trong lĩnh vực đầu tư y tế đó là luôn đặt chữ “tâm” lên hàng đầu.