Ngày 29/1/2010 vừa qua, Công ty CP Tasco đã chính thức khởi công xây dựng tuyến đường bộ mới Nam Định – Phủ Lý với chiều dài 25,068 km, vận tốc thiết kế 80 km/h, với tổng mức đầu tư gần 3.000 tỷ đồng theo hình thức  BOT và BT. Tham dự lễ khởi công có các Lãnh đạo Trung ương, các bộ, sở ban ngành và các lãnh đạo tỉnh Nam Định, Hà Nam, Thái Bình,…

Dự án được chia làm 2 gói bao gồm tuyến đường bộ mới Phủ Lý – Mỹ Lộc và tuyến tránh Tp Nam Định từ QL10 đến thị trấn Mỹ Lộc.
Theo đó, tuyến đường bộ mới Phủ Lý – Mỹ Lộc với chiều dài toàn tuyến 21,168 km theo tiêu chuẩn  Đường cấp I đồng bằng, Giai đoạn 1 xây dựng mặt cắt ngang theo tiêu chuẩn đường cấp II đồng bằng (có mở rộng theo quy hoạch các đoạn qua đô thị), vận tốc thiết kế 80km/h, được thiết kế đồng bộ hệ thống chiếu sáng dọc theo hè đường và dải phân cách giữa. Hệ thống cây xanh được bố trí tại dải phân cách giữa và hè đường. Tổng mức đầu tư của dự án là 2.618 tỷ đồng, theo hình thức đầu tư BT (Xây dựng – chuyển giao).

Dự án đoạn tuyến tránh Thành phố Nam Định từ Quốc lộ 10 đến thị trấn Mỹ Lộc đầu tư theo hình thức BOT với chiều dài đoạn tuyến 3,9 Km theo tiêu chuẩn đường đô thị, vận tốc thiết kế 80 Km/h, mặt cắt ngang nền đường rộng 48m trong đó phần xe cơ giới 4 làn xe rộng  14m, dải an toàn và rãnh tam giác rộng 1,5m, dải phân cách giữa 20,5m, hè đường rộng 12m được thiết kế hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Tổng mức đầu tư: 361,019 tỷ đồng.

Trong bài phát biểu của mình, ông Phạm Quang Dũng, Chủ tịch HĐQT công ty CP Tasco đã bày tỏ sự xúc động khi nhận được sự quan tâm của các vị lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, cùng lãnh đạo của các bộ, ngành đã giành thời gian về dự lễ. Là một công dân sinh ra và lớn lên tại tỉnh Nam Định, đặc biệt doanh nghiệp Tasco đã có nhiều năm hoạt động trên địa bàn 2 tỉnh Nam Đinh và Hà Nam, Chủ tịch HĐQT của Tasco đã trăn trở và theo đuổi nhiều năm với mong muốn được góp một phần nhỏ bé của mình vào việc cải tạo hệ thống giao thông tại 2 tỉnh nhà. Ông đã bày tỏ lời hứa trước các vị lãnh đạo, cùng toàn thể quý vị quan khách tham dự buổi lễ sự quyết tâm của Tasco đối với dự án, cam kết chuẩn bị các nguồn lực mạnh mẽ, lựa chọn các cán bộ giỏi điều hành công trình và huy động trang thiết bị máy móc tốt nhất để phục vụ cho toàn công trình.

Khởi công tuyến đường bộ mới Nam Định – Phủ Lý

Dự án tuyến đường bộ mới Nam Định – Phủ Lý hoàn thiện, sẽ góp phần phát triển kinh tế xã hội của 2 tỉnh Nam Định, Hà Nam và các tỉnh lân cận, góp phần đáng kể nâng cao năng lực giao thông và giảm tải đáng kể cho Quốc lộ 21 ngày càng quá tải, đồng thời, thu hút đầu tư trong và ngoài nước xây dựng 2 tỉnh Nam Định, Hà Nam thành trung tâm kinh tế của vùng đồng bằng Sông Hồng trong thời gian tới. Dự án dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2011.

(NTT)