Mở đầu buổi học, giảng viên Hoàng Ngọc Bích (CEO công ty Global Leaders – Đại diện ủy quyền của Crestcom International tại Việt Nam) đã cho các học viên ôn tập nội dung buổi học về công tác Lãnh đạo thông qua Trí tuệ Cảm xúc. Sau một tháng đào tạo, học viên TYLMP đã chia sẻ những câu chuyện của mình khi áp dụng thành công kiến thức trong hoạt động Quản lý cảm xúc và trí tuệ cảm xúc vào công tác Lãnh đạo và Quản lý.

Học viên hào hứng chia sẻ câu chuyện của mình

Trong bài giảng về cách thức “Làm thế nào để đạt được sự đồng thuận”, Giảng viên Hoàng Ngọc Bích giới thiệu cho các học viên ý kiến của chuyên gia Andy Bounds – một trong những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực giao tiếp. Buổi học giúp các nhà Lãnh đạo, Quản lý trẻ tiềm năng nâng cao khả năng đạt được sự đồng tình của những người xung quanh. Sau buổi học, các học viên được trang bị phương pháp giao tiếp nhấn mạnh các yếu tố tích cực và loại trừ các yếu tố tiêu cực; đồng thời; biết xác định rõ thời điểm và cách thức nêu ra vấn đề.

Giảng viên Hoàng Ngọc Bích với bài giảng “Làm thế nào để đạt được sự đồng thuận”

Các phương pháp để đạt được sự đồng thuận đều được các học viên áp dụng ngay tại buổi học như: phương pháp liệt kê tình huống, rọi đèn, kê đệm… Với từng tình huống cụ thể mà các nhà Lãnh đạo, Quản lý trẻ tiềm năng gặp phải đều được giảng viên hướng dẫn ngay tại lớp học.

Học viên Quốc Bích với tình huống “khi khách hàng đưa ra lời từ chối”

Bên cạnh cách thức để đạt sự đồng thuận, cũng trong khuôn khổ buổi học, học viên TYLMP được truyền đạt kiến thức, kỹ năng về “Quản lý cung cách làm việc cá nhân” của Giảng viên Lê Lan Hương (Trưởng Tiểu ban Nhân sự và Văn hóa doanh nghiệp). Theo bà Hương, trong công tác lãnh đạo một đội ngũ nhân viên với những tính cách, năng lực và thành phần khác nhau, nhà Lãnh đạo, Quản lý cần động viên và đối xử với nhân viên theo cách mà họ mong đợi.

Giảng viên Lê Lan Hương với bài giảng về “Quản lý cung cách làm việc cá nhân”

Các học viên đã được lắng nghe ý kiến từ Dr. Kim Alyn – chuyên gia về lĩnh vực phát huy kỹ năng lãnh đạo để nâng cao thành quả trong đời sống và sự nghiệp. Kết thúc buổi học, các học viên đã được chia sẻ kinh nghiệm bổ ích về các kỹ năng quản lý cung cách làm việc cá nhân; thực hành tìm hiểu 04 tính cách cá nhân khác nhau và cách thích ứng trong quá trình quản lý và phát huy hiệu quả của các loại tính cách cá nhân.