Sáng 9/1/2014, tại văn phòng Tỉnh ủy Uỷ ban nhân dân tỉnh Nam Định đã diễn ra Lễ họp báo về thông xe Tuyến  đường bộ mới Nam Định – Phủ Lý. Chương  trình đã thành công tốt đẹp.

 

Đến dự Lễ họp báo có ông Trần Văn Trung, Uỷ viên thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy tỉnh Nam Định; ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Nam Định; ông Phạm Quang Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tasco và các đại diện cơ quan báo chí địa phương và Trung ương.

 

Toàn cảnh Họp báo

 

Mở đầu Lê họp báo, đại diện Ban tuyên giáo tỉnh ủy tỉnh Nam Định giới thiệu với các đại diện báo đài về dự án Tuyến đường bộ mới Nam Định – Phủ Lý và khẳng định tầm quan trọng của dự án với tỉnh nhà nói riêng và khu vực nói chung.

 

 

Đại diện Ban tuyên giáo tỉnh ủy tỉnh Nam Định phát biểu

 

Tiếp theo đó, nhà đầu tư đã trình bày với quan khách các thông tin về dự án.

Dự án Tuyến đường bộ mới Nam Định – Phủ Lý được thực hiện trong điều kiện khó khăn, khắc nghiệt do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế nói chung. Đã có lúc, dự án tưởng như phải dừng lại do khó khăn về nguồn vốn nhưng được sự ủng hộ và tin tưởng của Thủ tướng với sự chỉ đạo quyết liệt; được sự hỗ trợ kịp thời của lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh Nam Định  – Hà Nam, sự nỗ lực đồng lòng của nhà đầu tư và các nhà thầu (Bắc Phương và Hùng Thắng), dự án đã thực hiện đúng tiến độ.

 

 

Đại diện nhà đầu tư – Công ty cổ phần Tasco phát biểu

 

Tuyến đường bộ mới Nam Định – Phủ lý có tổng chiều dài 25.1km bao gồm 2 đoạn được đầu từ theo hình thức BOT và BT. Đoạn BOT (từ Tp.Nam Định đi Mỹ Lộc) có chiều dài 3.9km, vận tốc thiết kế 80km/h và được  khánh thành thông xe vào 28/6/2012. Đoạn BT (từ Mỹ Lộc – Nam Định đến Phủ lý-Hà Nam) có chiều dài 21,2km, vận tốc thiết kế 80km/h;  chiều rộng nền đường đoạn qua khu đô thị là 48m và đoạn ngoài khu đô thị là 24m; với tổng mức đầu tư ~3800 tỷ và thời gian thi công: 11/2010 – 12/2013.

Cũng tại Lễ họp báo, nhà  đầu tư báo cáo cụ thể điểm còn tồn tại của tuyến đường. Do công tác bàn giao mặt bằng 2 đoạn đường bị chậm (đoạn 1 từ Km12+ 653 đến Km12+718 và đoạn 2 từ Km16+615 đến Km16+730) nên không kịp xử lý kỹ thuật vì các đoạn này phải tiến hành xử lý nền đất yếu bằng cọc cát và đắp gia tải, thời gian xử lý cần tối thiểu 4 tháng. Để đảm bảo yêu cầu thông xe phục vụ nhân dân dịp tết Giáp Ngọ nhằm giảm thiểu ùn tắc, tai nạn giao thông trên tuyến quốc lộ 21 và cũng phù hợp với mong mỏi của nhân dân, vừa để tránh láng phí chi phí đầu tư, Tỉnh Nam Định và Hà Nam đã yêu cầu Nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành dự án trước 31/12/2013. Nhà đầu tư, công ty CP Tasco, đã phải bỏ qua giai đoạn đắp gia tải chờ lún để tiến hành đắp nền và thi công các lớp áo đường thết kế. Sau Tết nguyên đán sẽ tiến hành thi công lại theo đúng quy trình kỹ thuật.

Các thông tin chia sẻ của nhà đầu tư được các báo đài đồng tình và thông cảm. Đặc biệt, các báo đài cũng khẳng định vị trí quan trọng và vai trò cần thiết của tuyến đường bộ mới Nam Định – Phủ Lý với sự tăng trưởng của tỉnh Hà Nam, Nam Định, Thái Bình  cũng như khu vực.

Tại lễ họp báo, đại diện nhà đầu tư, ông Phạm Quang Dũng, bày tỏ niềm biết ơn sâu sắc với Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt các bộ ban ngành và địa phương trong việc đẩy mạnh thực thi dự án. Ông cũng cảm ơn lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh Nam Định và Hà Nam trong việc hỗ trợ và thúc đẩy các công tác chuẩn bị và triển khai dự án.

Lễ họp báo kết thúc lúc 10h30p trong không khí ấm áp và trang trọng.