Sáng  ngày 27/01/2015, Công ty cổ phần TASCO cùng với Bộ Giao thông vận tải và Sở Giao thông vận tải Nam Định – chủ đầu tư dự án đã tổ chức thành công Lễ thông xe tuyến đường Quốc Lộ 38B – Giai đoạn I (đoạn từ thị trấn Lâm đi Thành phố Nam Định)Lãnh đạo Bộ GTVT, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Nam Định và Công ty Cổ phần Tasco cắt băng thông xe tuyến Quốc lộ 38B.


Đây là Gói thầu nằm trong dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp Quốc Lộ 38B đoạn từ QL10 đến QL1A đã được Sở Giao thông vận tải Nam Định tin tưởng lựa chọn Công ty cổ phần TASCO làm nhà thầu thi công.


Tham dự lễ thông xe về phía Bộ GTVT có các Ông: Đinh La Thăng – UVTW Đảng – Bộ trưởng Bộ GTVT cùng lãnh đạo các vụ, cục khác của Bộ GTVT; về phía tỉnh Nam Định có Ông Nguyễn Khắc Hưng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Ông Đoàn Hồng Phong – Phó Bí thư Tỉnh uỷ – Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Nam Định qua các thời kỳ và đại diện các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và đông đảo nhân dân hai huyện Vụ Bản, Ý Yên.


Quốc lộ 38B đi qua 5 tỉnh vùng Đông bắc Bắc bộ gồm: Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình. Đoạn qua tỉnh Nam Định và Ninh Bình từ QL10 đến QL1A đã được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp có tổng chiều dài là: 24,3 km, tổng mức đầu tư là: 1.379,4 tỷ đồng. Trong đó Giai đoạn I: từ  thành phố Nam Định đến thị trấn Lâm (Ý Yên – Nam Định) dài 18,7 km, với tổng mức đầu tư trên 590 tỷ đồng được thiết kế theo quy mô đường cấp IV đồng bằng với vận tốc thiết kế 60km/h. Sau gần 1 năm thi công, dự án đã hoàn thành vượt tiến độ và chính thức thông xe.


Đây là một trong những tuyến đường có tầm quan trọng trong chiến lược phát triển toàn diện của tỉnh Nam Định về an sinh xã hội cũng như an ninh quốc phòng. Không những thế, sau khi hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng tuyến đường sẽ giúp trục giao thông Nam Định – Ninh Bình được khơi thông hơn, làm giảm ách tắc và tai nạn giao thông, tạo điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa xã hội đối với các địa phương nơi dự án đi qua. Đồng thời đây cũng là điểm nhấn về quy hoạch, góp phần nâng cao hình ảnh của tỉnh Nam Định nói chung và thành phố Nam Định nói riêng.Ông Đinh La Thăng – Bộ trưởng Bộ GTVT phát biểu tại buổi lễ


Chia vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, Bộ trưởng Đinh La Thăng cảm ơn Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và chính quyền, nhân dân các địa phương có tuyến đường đi qua đã tạo điều kiện thuận lợi, hiến đất để mở rộng mặt bằng phục vụ cho triển khai dự án; Bộ trưởng cũng hoan nghênh và đánh giá rất cao chủ đầu tư, đặc biệt là nhà thầu thi công – Công ty cổ phần TASCO đã tích cực, khắc phục khó khăn trong công tác thi công đẩy nhanh tiến độ vượt kế hoạch đề ra.Ông Vũ Quang Lâm – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tasco phát biểu


Phát biểu tại buổi lễ, Ông Vũ Quang Lâm – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần TASCO đã cảm ơn sâu sắc sự quan tâm giúp đỡ của Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định, Sở Giao thông vận tải Nam Định, các Sở, Ban ngành, các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát đã tạo điều kiện để TASCO thực hiện thi công. Đặc biệt hơn, Tổng giám đốc Vũ Quang Lâm đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các cấp Đảng ủy, Chính quyền và toàn thể nhân dân hai huyện Ý Yên, Vụ Bản đã hiến tặng đất đai, di dời nhà cửa, ủng hộ TASCO trong suốt quá trình thi công.


TASCO cũng tin tưởng rằng, tuyến đường Quốc Lộ 38B sẽ là nhịp cầu vui cho tỉnh Nam Định trong sự nghiệp phát triển bền vững và toàn diện về mọi mặt.


Một số hình ảnh của buổi lễ.