Sơ đồ các làn áp dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng VETC

Tính đến thời điểm hiện tại, sau gần 1 tháng triển khai, lưu lượng xe sử dụng dịch vụ VETC là khoảng 4.000 lượt xe /ngày. Đây có thể được coi là một động thái tích cực từ phía người dân trong việc ủng hộ triển khai dịch vụ thu phí tự động không dừng tại trạm An Sương – An Lạc.

Dịch vụ thu phí tự động đường bộ VETC được áp dụng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) sử dụng sóng radio để nhận diện tự động phương tiện xe cơ giới. Thông qua thẻ định danh E – Tag dán trên phương tiện, dịch vụ VETC giúp phương tiện lưu thông qua trạm thu phí không phải dừng chờ thanh toán, giữ được tốc độ lưu thông ổn định và tiết kiệm nhiên liệu. Đối với các Doanh nghiệp vận tải, dịch vụ VETC giúp các Doanh nghiệp quản lý được toàn bộ cước chi trả phí đường bộ một cách dễ dàng thông qua cổng thông tin điện tử; tiết kiệm nhiên liệu vì không phải dừng chờ trả phí; giảm thời gian vận chuyển hàng hóa; chủ động trong việc lấy hóa đơn điện tử và dễ dàng mua vé tháng/quý, chỉ cần ngồi nhà mua vé online hoặc gọi lên tổng đài 1900.6010 để được hỗ trợ.

Thẻ Etag được dán miễn phí tại trạm thu phí An Sương – An Lạc, Điểm dịch vụ VETC và các Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn. Luôn có nhân viên VETC tại đây hỗ trợ các cụ, khi đi các cụ nhớ mang theo các giấy tờ sau:
1️. Đối với khách hàng cá nhân:
– Chứng minh thư/bằng lái xe
– Giấy đăng ký/đăng kiểm xe
2️. Đối với khách hàng doanh nghiệp:
– Giấy phép đăng ký kinh doanh (bản gốc hoặc photo công chứng)
– Danh sách xe (dành cho DN có 2 xe trở lên)
– Đăng ký xe + đăng kiểm xe (tất cả là bản gốc)

Để tìm hiểu thêm, Quý khách hàng vui lòng xem thêm tại đây.