Ngày 10.11, tại văn phòng Công ty Cổ phần Tasco đã diễn ra hội thảo cấp bộ phận của 3 khối – văn phòng Tổng giám đốc, khối Nội chính, khối Tài chính – về Hệ tư tưởng và giá trị Tasco.

Hệ tư tưởng và giá trị – nền tảng cốt lõi mà Tasco xác định làm kim chỉ nam cho sự tồn vinh lâu dài – vì vậy, nó trở thành tâm nguyện không chỉ của tập thể mà của mỗi cán bộ nhân viên Tasco. Khởi động hoạt động văn hóa doanh nghiệp quý 4.2012, Tasco đã có một sự kiện bùng nổ với Hội thảo Chia sẻ hệ tư tưởng và giá trị của Chủ tịch Phạm Quang Dũng. Sự kiện này là mốc quan trọng cho các hoạt động văn hóa doanh nghiệp giai đoạn mới của Tasco. Bởi chia sẻ của Chủ tịch Tasco đã một lần nữa nhắc nhớ  lại thông điệp của công ty cũng như xác định bước đi rõ ràng của Tasco trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện tại và thời gian tới.

Kế tiếp tư tưởng đó, chia sẻ về hệ tư tưởng và giá trị cấp bộ phận của công ty cũng được khối đầu tư tổ chức thành công tốt đẹp. Từ lý tưởng tập thể đã được chuyển tài nhuần nhuyền thành lý tưởng của tự mỗi cá nhân. Ở đó những ước mơ được định hình rõ nét hơn chính bởi được tác động từ hệ tư tưởng và giá trị của doanh nghiệp. Điều đó có được là sự đồng cảm sâu sắc của cán bộ nhân viên Tasco với ban lãnh đạo công ty cũng như giá trị nhân văn cao đẹp mà hệ tư tưởng và giá trị Tasco lan tỏa.

Lại tiếp tục thắp sáng lý tưởng ngày 10.11, tại văn phòng Công ty Cổ phần Tasco đã diễn ra hội thảo chia sẻ cấp bộ phận của 3 khối (Tài chính, Nội chính và Văn phòng Tổng giám đốc). Chương trình được tổ chức với một cách thức mới với mong muốn “hình thức mới sẽ làm nổi bật hơn nữa thông điệp”.  Một lần nữa, hệ tư tưởng và giá trị Tasco được cán bộ nhân viên 3 khối tìm tòi để khai thác giá trị ở những góc tiếp cận mới, không những để đảm bảo được chính xác thông tin mà còn làm tăng tính hấp dẫn của các nguyên lý và có giá trị chân thực, gần gũi hơn nữa với từng cá thể.

 

Từ 8h sáng, tại phòng họp 1 của văn phòng Tasco đã rộn rã âm thanh của bản nhạc Đường đến đỉnh vinh quang. Các thành viên văn phòng Tổng giám đốc, khối Nội chính, khối Tài chính có mặt đầy đủ để tham dự chương trình. Có lẽ ai cũng muốn là người đầu tiên được thưởng thức thành quả đã được chuẩn bị tích cực hàng tuần.

Chương trình chia sẻ về Hệ tư tưởng và giá trị Tasco cấp bộ phận lần này được tổ chức theo một cách thức mới, đặc biệt và khác biệt.

Đó là lấy trò chơi và người chơi làm đối tượng chủ đạo để xuyên suốt chương trình. Với mong muốn chuyển tải sâu sắc nhất hệ thống lý tưởng Tasco đến mọi cán bộ nhân viên, ban tổ chức chương trình đã lồng ghép lý thuyết với trò chơi. Trò chơi tập trung chính về chủ đề đã lựa chọn. Đó là chia sẻ về tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi.

Trò chơi của 3 phần, tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi đều lấy nội dung thông điệp thành thông tin để hỏi đáp và tuyên truyền. Vì thế, thay vì phải đi từng bước giải thích chủ đề như tầm nhìn là gì, sứ mệnh là gì và giá trị cốt lõi là gì, thì qua các trò chơi này, người chơi đã không chỉ hiểu thế nào là tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi mà còn hiểu được tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi của Tasco.

Theo chia sẻ của anh Trần Việt Hùng, chuyên viên kế hoạch Văn phòng Tổng giám đốc về chương trình, thì các trò chơi lần lượt gây bất ngờ cho anh. Bởi anh không nghĩ các phạm trù khô cứng như hệ tư tưởng lại có thể là chất xúc tác tạo nên sự dẫn nhập tuyệt vời như vậy. Từ đây, anh không chỉ hiểu rõ ràng hệ tư tưởng Tasco, mà điều làm nên sự thú vị, là nó hỗ trợ sâu sắc thêm việc xác lập tương lai của anh.

 

Với khát vọng chuyển tải hệ tư tưởng công ty trở thành hệ tư tưởng cá nhân và làm rõ thêm lý tưởng mà từng cá nhân nên có, chương trình tạo nên một sân chơi với những sự bất ngờ toàn diện. Không chỉ là trò chơi, mà còn là cách thức điểu khiển chương trình của MC , của diễn giả, của âm nhạc,…những người làm chương trình đã thổi thêm một luồng gió mới trong nhận thức của mọi người khi tham gia hội thảo mang tính chất “chính trị”.

Không còn sự khô cứng, nhạt nhèo, buồn ngủ; vẫn giữ được tính chất trang trọng, tính chính trị cần thiết nhưng lý thuyết đã được chảy vào nhịp chảy của thực tiễn, của khát vọng tập thể chuyển mình sang khát vọng cá nhân. Từ cá nhân, lại hòa vào ngọn lửa chung của tập thể.

Điều thành công nhất của chương trình là sau trò chơi, các diễn giả “chuốt” lại lý thuyết thì đều nhận được sự “hưởng ứng thực sự” của người chơi. Tức là người chơi không chỉ “hưởng ứng cho có” mà hưởng ứng vì hiểu và thích thú với sự hiểu biết sâu sắc ấy.

Cũng không thể phủ định sự chuyên nghiệp và tận tâm của 3 diễn giả không chuyên của Tasco. Một Hoàng Việt Cường (Chánh Văn phòng Tổng giám đốc) sắc sảo, bất ngờ trong lối dẫn dắt người chơi vào thông điệp sứ mệnh. Một Nguyễn Hồng Thắng (Phó Tổng giám đốc Tài chính) cẩn thận, chau chuốt, thông minh và dí dỏm trong nghệ thuật “đưa đẩy” thông tin về Tầm nhìn. Một Hồ Trọng Vinh (Phó Tổng giám đốc Nội chính) điềm đạm sâu sắc khi “tải” một khối lượng lý thuyết đồ sộ về Gía trị cốt lõi. Mỗi “vị tướng” là một mặt trận. Và “mặt trận” nào họ cũng đều mang lại cho “thần dân” của mình, ba khối – văn phòng Tổng giám đốc, khối tài chính, khối Nội chính sự cảm phục và ngưỡng mộ.

Điều khác nữa cũng làm nên ấn tượng của chương trình, là dù có sự tham gia của 3 khối nhưng các nhóm chơi lại được chọn lọc ngẫu nhiên từ vòng tay bản sắc của các hoạt động văn hóa doanh nghiệp Tasco. Mỗi nhóm vòng tay  “Hãy nắm lấy tay tôi” với các màu – xanh da trời, xanh lá cây, vàng nhạt – đều có sự tham dự của tất cả các  thành viên của 3 khối.

Và thế là trưởng các nhóm dù quản lý một nhóm nhưng suy xét chính xác ra thì quản lý tinh thần của cả 3 khối.

Sự cố ý “trộn lẫn” này trong đối tượng các nhóm vừa có tác dụng phát huy sự đoàn kết, trí tuệ tập thể, lại có tính chất hỗ trợ lẫn nhau. Không thể có sự pha trò như PR, Nhân sự, Hành chính, Quản lý chất lượng của Văn phòng Tổng giám đốc và Khối Nội chính được thì Tài chính và Kế toán lại có sự sâu sắc của tư duy logic. Thế nên, kết hợp vào nhau, mỗi nhóm đều có sắc màu riêng mà cũng có các thế mạnh cần thiết.

Nếu mở đầu hội trường rộn rã bởi điệu nhảy nghịch ngợm Chicken Dance thì kết thúc lại trong vòng tay ấm áp không âm nhạc. Đây cũng là sự chủ ý của ban tổ chức. Bởi sau những ồn ào, cần tĩnh lặng để thẩm thấu những lý tưởng tuyệt vời của tập thể và của cá nhân, cần yên lặng bên nhau để cầm tay nhau và lắng nghe trái tim nhau nói.

Lý tưởng dù có được nói ra hay chưa nói ra thì vẫn còn cần chặng đường dài để thấu hiểu một cách “máu thịt” và thực hiện nó.

Chương trình là sự nối tiếp lý tưởng của Tasco 40 năm qua và trong giai đoạn mới, là sự thắp tiếp niềm tin đã được chỉ lối soi đường từ Chủ tịch Tasco rồi đến bộ phận khối Đầu tư và nay là 3 khối – văn phòng Tổng giám đốc, khối Nội chính, khối Tài chính, và được 3 khối  làm nên khác biệt. Sự khác biệt này xét đến cùng chính là khát vọng muốn khẳng định, muốn giơ cao tiếp ngọn lửa lý tưởng Tasco và soi sáng đến muôn người trong hệ thống – hệ thống Tasco.

Vì thế, tham vọng được làm mới từ nguyên lý cũ, từ lý tưởng đã được tập thể lựa chọn là một điều đẹp đẽ mà 3 khối đã mang lại.

Những thành viên tiêu biểu của Hội thảo

12h cùng ngày, chương trình kết thúc trong sự ngỡ ngàng và nuối tiếc của người tham gia. Có thể nói ít chương trình nào có tính chất “chính trị” lại mang đến niềm hứng khởi và  cảm xúc yêu thích như chia sẻ cấp bộ phận về Hệ tư tưởng và giá trị Tasco lần này.

Ngọn đuốc lý tưởng Tasco đã thắp sáng, đã được tiếp lửa để soi rọi và lan tỏa mạnh mẽ hơn. Một thế hệ Tasco mới với sức trẻ tràn đầy, đang trỗi dậy, đang ngày đêm làm rạng danh thương hiệu Tasco với hơn 40 năm lịch sử. Và những sự kiện như thế này, những đêm ngồi bên nhau nói về lý tưởng, những buổi hội thảo, những trò chơi … và các hoạt động văn hóa doanh nghiệp để nói với nhau rõ hơn về định hướng lâu dài, là một điều cần thiết và cần được đẩy mạnh.

Ở Tasco, ngọn lửa này vẫn được duy trì mạnh mẽ. Từ lý tưởng tập thể đã soi đường cho lý tưởng cá nhân.

Ảnh trong chương trình:

MC xinh đẹp

Hi – fi kiểu mới của nhóm Tầm nhìn

 

Hi – fi kiểu mới của nhóm Gía trị cốt lõi

Trao đổi bài của nhóm Tầm nhìn

Trao đổi bài của nhóm Sứ mệnh

Trao đổi bài của nhóm Gía trị cốt lõi

Diễn giả thông điệp Tầm nhìn đang chia sẻ

Diễn giả thông điệp Sứ mệnh đang chia sẻ

Diễn giả thông điệp Gía trị cốt lõi đang chia sẻ

Đội thắng cuộc của chương trình – Đội Tầm nhìn

Các thành viên đại diện chương trình