Sau hơn 2 năm ứng dụng công nghệ thu phí tự động không dừng, thì đến nay 2 trạm thu thu phí Đức Long Gia Lai 1 & 2 đã cho triển khai toàn trạm hình thức thu phí này. Đây được coi là động thái cho thấy những chuyển biến tích cực từ phía các nhà đầu tư BOT đối với dịch vụ thu phí tự động, đồng thời thể hiện rõ kỳ vọng của ĐLGL về tính minh bạch và hiệu quả của hệ thống thu phí điện tử.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên cả nước đã có tổng cộng 27 trạm thu phí đã áp dụng hệ thống thu phí tự động không dừng. Trong đó có 9 trạm đã gấp rút triển khai mở rộng làn tự động theo tiến độ triển khai giai đoạn 2 của Bộ GTVT đã đề ra.

 

Với công nghệ này, chủ phương tiện không phải dừng chờ trả phí, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu. Ngoài ra, chủ phương tiện còn có thể xuất hóa đơn điện tử, thanh toán và đối soát dễ dàng qua ứng dụng VETC trên thiết bị di dộng. Để dán thẻ tham gia dịch vụ, các chủ phương tiện có thể đến các đại lý có liên kết với VETC hoặc các trạm thu phí có sử dụng dịch vụ VETC để được dán thẻ miễn phí. Khi đăng ký dán thẻ, khách hàng cần cung cấp giấy tờ xe, đăng kiểm xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu để nhân viên dán thẻ kiểm tra và lưu vào hệ thống.

Quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm chi tiết Tại đây