Trong công tác giao tiếp và truyền đạt, việc xác định vấn đề đúng ngay từ đầu sẽ giúp các nhà Lãnh đạo, Quản lý và nhân viên tiết kiệm thời gian, giải phóng sức lực và động cơ làm việc để mang lại kết quả như ý.

Lớp học Kỹ năng Lãnh đạo và Quản lý

Theo bà Linh, để đạt được kết quả ngay lần đầu tiên, chúng ta phải tìm được giá trị sau cùng mà chúng ta muốn hướng tới. Đến với chủ đề “Đạt kết quả ngay lần đầu tiên”, các học viên TYLMP đã được trang bị phương pháp để tìm thấy giá trị sau cùng bằng cách vận dụng câu hỏi 4 bước – câu hỏi dự kiến trong tương lai để xác định ý muốn thực sự của người khác. Đó chính là điểm mấu chốt giúp đôi bên ủy nhiệm công việc hiệu quả và dễ dàng đạt được đúng mục tiêu ngay từ lần đầu tiên.

Giảng viên Bùi Thùy Linh hướng dẫn học viên tham gia Zoom Game

Điểm nhấn của buổi học chính là các hoạt động, trò chơi mà giảng viên xây dựng mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, tạo hứng thú cho các học viên. Trong tiết học với chủ đề “Nâng cao hiệu quả giải quyết vấn đề”, các học viên được hướng dẫn và thực hành theo 7 bước giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Từ những ví dụ thực tiễn được phân tích ngay trong buổi học giúp các học viên từng bước khai phá, vận dụng các phương cách dẫn dắt đội ngũ nhân viên tham gia tìm kiếm và thực hiện các giải pháp xử lý vấn đề.

Các học viên hào hứng tham gia trò chơi “Quân vương và kẻ hèn kém”

Trò chơi “Đi tìm đồng đội” rèn luyện kĩ năng Lãnh đạo và Quản lý

Đối với vị trí là một nhà Lãnh đạo, Quản lý; các kỹ năng xác định, phát huy kết quả các câu hỏi dự kiến cùng việc áp dụng cách thức nâng cao giải quyết vấn đề sẽ là chìa khóa mở ra một cơ hội tuyệt vời để các học viên hoàn thiện công tác Quản lý và Lãnh đạo của mình