Khởi công từ ngày 29/12/2019, công trình có chiều cao: 123,5m (gồm cột cao 120m và kim thu sét cao 3,5m), đến ngày 14/2 đã hoàn thành lắp đặt và được nghiệm thu đưa vào vận hành đo gió.

Dự án điện gió Sơn Hội có quy mô công suất khoảng 100MW nhằm cung cấp điện ổn định cho hệ thống điện miền Nam và hệ thống điện Quốc gia, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Nhà máy điện gió Sơn Hội sử dụng công nghệ tuabin gió để chuyển hóa phong năng thành điện năng qua các máy biến áp nâng áp để đấu nối vào hệ thống điện Quốc gia.

Dự án có tổng mức đầu tư dự  kiến 3.800 tỷ đồng, toàn bộ các thiết bị của cột đo gió đều được nhập khẩu từ các nhà sản xuất của Mỹ, Đức.

Khi đưa vào hoạt động, Dự án điện gió Sơn Hội, tỉnh Phú Yên sẽ góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương, làm tăng giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh, tăng sản lượng điện, góp phần cung cấp nguồn điện chung cho phát triển kinh tế xã hội. Song song đó, trong quá trình xây dựng và khi đưa vào hoạt động, dự án cũng góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Hiện tại Tasco đang thực hiện công tác lập, bổ sung quy hoạch dự án vào Quy hoạch phát triển điện lực.