Chiều ngày 13/11/2014, tại Trụ sở công ty Cổ phần Tasco, tòa nhà M5 số 91 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội đã diễn ra lễ kí hợp đồng Tư vấn cho gói thầu “Tư vấn dự án, chuyển giao công nghệ thu phí không dừng và kiểm soát tải trọng” của dự án “Thu phí không dừng và kiểm soát tải trọng xe trên Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh” giữa Công ty CP TASCO và Công ty FETC (Đài Loan).

(Tổng giám đốc Vũ Quang Lâm – Tổng giám đốc Chang Yong Chang)

Đến tham dự lễ ký kết, về phía TASCO có Tổng giám đốc Vũ Quang Lâm; về phía FETC có ông Chang Yong Chang – Tổng giám đốc FETC.

(Đoàn cán bộ Công ty FETC tham dự lễ Ký hợp đồng)

FETC là Công ty của Đài Loan đã được Chính phủ Đài Loan giao nhiệm vụ triển khai hoàn thiện hệ thống thu phí theo công nghệ RFID tại Đài Loan. Công ty đã cùng 3M triển khai thực hiện, đến nay toàn bộ hệ thống đã hoàn thành và đã đưa vào khai thác sử dụng. Hệ thống thu phí tự động do FETC và 3M triển khai thực hiện có độ chính xác rất cao ( đạt 99,99%) và sau khi đưa vào khai thác, số lượng phương tiện sử dụng dịch vụ đã tang lên đột biến ( Năm 2006 Đài Loan bắt đầu thu phí không dừng sử dụng công nghệ DSRC thì đến năm 2012 lượng khách hang chỉ đạt 1,2 triệu; sau khi chuyển sang sử dụng công nghệ RFID thì từ năm 2012 đến đầu năm 2014 số lượng khách hang đã đạt được 5 triệu lượt). Điều này đã cho thấy ưu thế của hệ thống thu phí không dừng theo công nghệ RFID và năng lực thực hiện của FETC. Có thể nói FETC đã triển khai thành công hệ thống thu phí hiện đại nhất Châu Á tại thời điểm này.

 

(Lễ ký hợp đồng diễn ra thành công tốt đẹp)

Có thể nói rằng sự hợp tác giữa TASCO và FETC là một bước đệm vững chắc trên con đường hội nhập các giá trị công nghệ tiên tiến thành công để xây dựng một nền tảng giao thông hiện đại vượt bậc tại Việt Nam.