Sáng 11/8, tại thị trấn Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, Trung ương Đoàn đã phối hợp với tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Chương trình Khởi động các hoạt động Đoàn viên thanh niên tham gia đảm bảo trật tự ATGT tại các Dự án mở rộng QL1A và ra mắt đội Thanh niên tình nguyện ứng cứu nhanh TNGT lưu động. Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng đến dự phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho chương trình.

Chương trình nằm trong Đề án Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia giữ gìn trật tự ATGT được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ GTVT đã xây dựng nội dung phối hợp tổ chức các hoạt động đảm bảo trật tự ATGT tại Dự án mở rộng QL1A, QL14. Chương trình triển khai gồm các nội dung: triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện chống ùn tắc giao thông; đội hình thanh niên tình nguyện ứng cứu nhanh TNGT; xây dựng các biển cảnh báo nhắc nhở người dân nâng cao ý thức tham gia giao thông.

Lễ ký giao ước giữa Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình với Sở GTVT các địa phương và các Ban QLDA, các nhà thầu, trong việc đảm bảo ATGT trên tuyến QL1A.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng nhấn mạnh vai trò hết sức quan trọng của việc triển khai dự án cải tạo, nâng cấp QL1A, QL14 đối với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước và các địa phương có tuyến đường đi qua. Đồng thời, Bộ trưởng cũng nhiệt liệt hoan nghênh và đánh giá cao sự vào cuộc của Trung ương Đoàn và Tỉnh Đoàn các địa phương có hai dự án đi qua đã chủ động tham gia vào công tác đảm bảo ATGT bằng các hoạt động có ý nghĩa thiết thực.

Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu các cơ sở đoàn cần xây dựng các kế hoạch, cụ thể hóa chương trình để phối hợp với các nhà đầu tư, đơn vị thi công thực hiện một cách hiệu quả vừa đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình vừa giữ gìn vệ sinh môi trường, an toàn giao thông. Các địa phương khác cũng cần nhân rộng mô hình này, với mục tiêu mỗi đoàn viên vừa là người tham gia giao thông có tinh thần văn hóa cao, vừa trực tiếp tham gia các hoạt động góp phần đảm bảo ATGT trên các tuyến QL tại địa phương mình.

Cũng trong sáng 11/08, lãnh đạo Bộ GTVT, Trung ương Đoàn, lãnh đạo các tỉnh chứng kiến lễ ký giao ước giữa Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình với Sở GTVT các địa phương và các Ban QLDA, các nhà thầu, trong việc đảm bảo ATGT trên tuyến QL1A;

Tasco đã tham gia buổi lễ và ký Giao ước với thành phần gồm: Ông Vũ Quan Lâm (Ủy viên HĐQT Tasco, Giám đốc Công ty TNHH MTV Tasco Quảng Bình), Ban lãnh đạo Công ty TNHH MTV Tasco Quảng Bình, BCH Đoàn TN Công ty.

Lễ ký giao ước giữa Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình với Sở GTVT các địa phương và các Ban QLDA, các nhà thầu, trong việc đảm bảo ATGT trên tuyến QL1A.

 

Ông Vũ Quang Lâm đã đại diện Tasco ký Giao ước phối hợp triển khai hoạt động đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong quá trình đầu tư, xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1A đoạn Km597+549 đến Km605+00 và đoạn Km617+00 đến Km641+00 với Tỉnh đoàn Quảng Bình, Sở Giao thông vẫn tải tỉnh Quảng Bình, Ban ATGT tỉnh Quảng Bình.

Đại biểu Bộ GTVT, TW Đoàn, lãnh đạo các tỉnh, các nhà đầu tư, nhà thầu và gần 2.000 ĐVTN đến từ các tỉnh tham gia chương trình.

 

  Các đại biểu cắt băng khánh thành 2 biển cảnh báo, nhắc nhở ý thức tham gia giao thông trên QL1A.

 

Có thể nói, việc tham gia ký kết lễ Giao ước đảm bảo trật tự an toàn giao thông quá trình đầu tư và xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1A của Tasco là một hành động thiết thực góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, tiến độ tại các hạng mục thi công, bảo đảm an toàn lao động trong quá trình triển khai dự án của Tasco tại Quảng Bình nói riêng và tuyến đường  QL1A nói chung.

Hi vọng, với sự đồng sức đồng lòng này, chúng ta sẽ có con đường huyết mạch của Đất nước với chất lượng và hiệu quả thực tế không chỉ khi hoàn thiện mà có giá trị ngay từ thời điểm thực hiện.