Trong những năm vừa qua, do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid – 19, tình hình sản xuất kinh doanh của Tasco chịu nhiều ảnh hưởng rất nghiêm trọng vì các hoạt động sản xuất kinh doanh chính như hạ tầng giao thông BOT, VETC (thu phí tự động không dừng), Bất động sản, Y tế đều bị sụt giảm doanh thu; Các doanh nghiệp BOT phải giảm phí đường bộ theo quy định của Chính phủ, VETC thì không thu được do tỷ lệ áp dụng tự động không dừng chưa cao, kinh tế khó khăn các phương tiện đi lại và sử dụng dịch vụ thu phí giảm mạnh.

Từ cuối năm 2021 sang năm 2022, Chính phủ bằng nhiều giải pháp tích cực, tình hình kinh tế dần phục hồi, việc đi lại của người dân, doanh nghiệp bình thường trở lại, việc thu phí có chuyển biến tích cực, các Ngân hàng có nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong cơ cấu nợ, giãn nợ và bởi vậy ít nhiều giúp Tasco và các đơn vị thành viên cải thiện tình hình sản xuất kinh doanh;

Hướng đến tương lai, Tasco quyết liệt thực hiện chương trình “Chuyển đổi & Tăng trưởng” để thực hiện hóa tầm nhìn xây dựng “Foundation of life” – hệ sinh thái phục vụ đa số nhu cầu đầu tư của người Việt Nam bao gồm:

  • Đầu tư cho hiện tại (cơ sở hạ tầng, giao thông thông minh, nhà, xe hơi, …)
  • Đầu tư cho tương lai: Tái tạo sức khỏe (bất động sản nghỉ dưỡng)

Cụ thể, Tasco đang thực hiện các hoạt động chuyển đổi sau:

  1. Tinh gọn hơn trong hoạt động đầu tư, thoái vốn khỏi các doanh nghiệp dự án không hiệu quả. Theo đó, HĐQT đã thông qua chủ trương Tasco thoái vốn khỏi lĩnh vực không trọng tâm như xây dựng, y tế, nông nghiệp…, điển hình là các công ty có số vốn đầu tư lớn như Tổng Thăng Long, T’Hospital ..
  2. Tiếp tục đầu tư, đẩy mạnh hoạt động cho Công ty Dự án thu phí tự động không dừng VETC;
  3. Thông qua chủ trương tăng vốn để sở hữu 100% SVC Holdings – là chủ sở hữu của Savico- hệ thống phân phối xe ô tô lớn nhất của cả nước;
  4. Thông qua chủ trương thành lập Công ty TNHH Tasco Land – Công ty con do Tasco sở hữu 100% vốn điều lệ; thông qua chủ trương Tasco Land đầu tư vào NVT-CTCP Du lịch Bất động sản Ninh Vân Bay, hướng đến tạo nền tảng thương hiệu, vận hành và triết lý phát triển “tái tạo sức khỏe” sản phẩm bất động sản cao cấp.
  5. Đẩy mạnh các dự án đầu tư phát triển con người, môi trường làm việc, số hóa, hiệu quả vận hành và cải thiện đời sống cho người lao động.

Liên quan đến vấn đề cổ phiếu Tasco – HUT tăng giá trên thị trường chứng khoán thời gian qua Tasco hiểu rằng đây là diễn biến của thị trường chứng khoán là thị trường thứ cấp và hoạt động theo quy luật thị trường có sự điều tiết của Nhà nước và các Quý Cơ quan và trên cơ sở các thông tin mà TASCO đã công bố theo quy định của pháp luật.

Tasco luôn tuân thủ các quy định Pháp luật áp dụng đối với Công ty Đại chúng và hướng đến hệ thống quản trị minh bạch, hiện đại;

Dưới góc độ của Doanh nghiệp – công ty đại chúng, Tasco sẽ tiếp tục nỗ lực cải tiến hơn nữa trong hoạt động của mình hoàn thành tốt các mục tiêu, kế hoạch đã đặt ra và hoàn thành các trách nhiệm của Doanh nghiệp với các cổ đông phù hợp quy định của pháp luật.  Tasco có Phòng IR chuyên trách công bố thông tin tới nhà đầu tư và các đối tác quan tâm. Nhà đầu tư có nhu cầu có thể liên lạc qua email info@tasco.com.vn.

Một lần nữa, Tasco trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Quý Cơ quan trong thời gian qua và hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, hướng dẫn của Quý Cơ quan trong thời gian tới;

Trân trọng!

Chủ tịch HĐQT

Hồ Việt Hà

Xem chi tiết công văn tại: http://www.tasco.com.vn/uploads/files/cv_giai_trinh_tasco.pdf