THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Lễ thông xe Tuyến đường bộ mới Nam Định – Phủ Lý.

Nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng tăng cao, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên  tuyến đường 21 cũ, thực hiện Nghị quyết 13 NQ/TW ngày 16/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI về xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020 và Quyết định số 355/QĐ-TTg ngày 25/2/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh Chiến lược phát triển giao thông vận tải đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng  Chính phủ, Bộ GTVT, UBND tỉnh Nam Định – Hà Nam đã xây dựng kế hoạch triển khai xây dựng Tuyến đường bộ mới Nam Định – Phủ Lý và đã trình Thủ tướng Chính phủ Kế hoạch triển khai Dự án.

Tuyến đường bộ mới Nam Định – Phủ Lý là một dự án trọng điểm của tỉnh Nam Định – Hà Nam với mục đích giải quyết vấn nạn tắc đường trên đường 21 cũ. Ngoài ra, dự án hoàn thiện còn đóng vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng kinh tế – văn hóa – xã hội của Hà Nam, Nam Định, Thái Bình và các tỉnh cửa ngõ đồng bằng sông Hồng. Đồng thời, tuyến đường còn có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược an ninh quốc phòng khu vực.

Tuyến đường bộ mới Nam Định – Phủ lý có tổng chiều dài 25.1km bao gồm 2 đoạn được đầu từ theo hình thức BOT và BT:

1.     Đoạn BOT: Từ Tp.Nam Định đi Mỹ Lộc

–       Hình thức đầu tư: Theo hình thức BOT

–       Chiều dài: 3.9km

–       Vận tốc thiết kế: 80km/h.

–       Khánh thành thông xe: 28/6/2012

2.     Doạn BT: Từ Mỹ Lộc – Nam Định đến Phủ lý-Hà Nam

–       Hình thức đầu tư: Theo hình thức BT

–       Chiều dài: 21,2km

–       Vận tốc thiết kế: 80km/h.

–       Chiều rộng nền đường: 48m qua khu đô thị và 24m đoạn ngoài khu đô thị.

–       Tổng mức đầu tư: ~3800 tỷ.

–       Thời gian thi công: 11/2010 – 12/2013

·        Tồn tại:

Do công tác bàn giao mặt bằng 2 đoạn đường bị chậm (đoạn 1 từ Km12+ 653 đến Km12+718 và đoạn 2 từ Km16+615 đến Km16+730) nên không kịp xử lý kỹ thuật vì các đoạn này phải tiến hành xử lý nền đất yếu bằng cọc cát và đắp gia tải, thời gian xử lý cần tối thiểu 4 tháng. Để đảm bảo yêu cầu thông xe phục vụ nhân dân dịp tết Giáp Ngọ nhằm giảm thiểu ủn tắc, tai nạn giao thông trên tuyến quốc lộ 21 và cũng phù hợp với mong mỏi của nhân dân, vừa để tránh láng phí chi phí đầu tư, Tỉnh Nam Định và Hà Nam đã yêu cầu Nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành dự án trước 31/12/2013. Nhà đầu tư, công ty CP Tasco, đã phải bỏ qua giai đoạn đắp gia tải chờ lún để tiến hành đắp nền và thi công các lớp áo đường thết kế. Sau Tết nguyên đán sẽ tiến hành thi công lại theo đúng quy trình kỹ thuật.

Hà Nội, ngày 09 tháng 01 năm 2014

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ông Lưu Minh Khôi – Chánh văn phòng Công ty cổ phần TASCO.

Tầng 4, tòa nhà M5, số 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, TP Hà Nội

ĐT: 04. 37738558;  DĐ: 0977 010 280