Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận là tuyến giao thông huyết mạch quốc gia, thuộc dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông, với lưu lượng xe lưu thông liên tục, nhu cầu sử dụng thẻ thu phí tự động không dừng là rất lớn. Đây cũng là lý do VETC nhanh chóng triển khai các hoạt động hỗ trợ, tư vấn và cung ứng dịch vụ, sẵn sàng cho thời điểm có thể áp dụng thu phí không dừng tại đây.

Điểm dán thẻ VETC tại 2 đầu cầu dọc tuyến cao tốc

Ông Nguyễn Danh Hiếu, Chủ tịch Hội đồng thành viên VETC chia sẻ: “Mong muốn của VETC là mang đến giải pháp thu phí ứng dụng công nghệ hiện đại góp phần tăng tốc sự phát triển chung của lĩnh vực Giao thông vận tải nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung. Trong chiến lược phát triển của VETC thời gian tới, ở mỗi tuyến  đường VETC có mặt, hệ thống quản lý, vận hành đều cần được tối ưu hóa, nâng cấp thiết bị và công nghệ để đáp ứng được các yêu cầu của chủ đầu tư. Đây cũng là thời điểm VETC tập trung tối đa mọi nguồn lực để kiện toàn hệ thống, sẵn sàng cho dấu mốc quan trọng áp dụng thu phí không dừng hoàn toàn tại những tuyến đường lớn, mà khởi điểm là cao tốc Hà Nội, Hải Phòng dự kiến bắt đầu từ ngày 1/6 tới đây”.


Lễ khánh thành Trạm thu phí cao tốc Trung Lương, Mỹ Thuận

Sự kiện khánh thành trạm thu phí cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận là dấu mốc đặc biệt quan trọng của địa phương, Nhà đầu tư và cả mạng lưới giao thông Quốc gia. Để có thể “thông” được tuyến đường này, hành trình 51 cây số của tuyến cao tốc này đã “tắc” hơn 1 thập niên với rất nhiều trắc trở.

“Chúng tôi rất mong sau dấu mốc quan trọng này, mọi phương tiện, người dân lưu thông qua đây sẽ được tận hưởng những dịch vụ tốt nhất sau 13 năm chờ đợi. Và VETC có mặt ở đây vì điều đó”. Ông Danh Hiếu chia sẻ thêm.

Để thuận tiện cho việc thu phí, tránh ùn tắc giao thông tại các trạm thu phí cũng như minh bạch tài chính, hạn chế giao dịch tiền mặt tại các trạm thu phí BOT, từ năm 2016, Công ty TNHH thu phí tự động VETC (VETC) là đơn vị đầu tiên được Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho phép triển khai dán thu phí tự động không dừng (ETC), dán thẻ E-tag tại các trạm Đăng kiểm trên cả nước. Đến nay số lượng thẻ của VETC đã dán được là 1,4 triệu xe và đã triển khai 79 trạm thu phí trên toàn quốc.

Trong lộ trình thời gian tới, VETC sẽ đầu tư tối ưu hóa hệ thống quản lý vận hành đường quốc lộ, nâng cấp thiết bị công nghệ đáp ứng yêu cầu của Nhà nước, chủ đầu tư. Như vậy, những khách hàng sử dụng VETC cũng là đối tượng được hưởng các ưu đãi chéo cho các dịch vụ trong hệ sinh thái các đơn vị cung ứng dịch vụ dành cho chủ xe mà công ty Cổ phần Tasco vận hành để tạo nền tảng nhằm hiện thực hóa hệ sinh thái “Foundation of Life – Nền tảng cuộc sống” phục vụ phần lớn nhu cầu chi tiêu và đầu tư của người Việt Nam. Hệ sinh thái này được sẽ dựa trên 3 trụ cột chính là đầu tư cơ sở hạ tầng – phân phối và dịch vụ ô tô; bất động sản và kinh doanh bảo hiểm.