Nếu kẻ một đường thẳng và vạch ra 3 dấu mốc quan trọng của cuộc đời mình đến thời điểm hiện tại để tự chiêm nghiệm thì đối với tôi một dấu mốc quan trọng là việc gia nhập Tasco. 

Vậy là đã 14 năm Tôi gắn bó và trở thành một thành viên trong đại gia đình Tasco. Tasco với Tôi có rất nhiều kỷ niệm và luôn mang đến nhiều cảm xúc mỗi khi Tôi nghĩ tới. 

Tôi vẫn không thể quên ấn tượng của ngày đầu tiên tham dự phỏng vấn tại Công ty, trong mắt tôi – Tasco là một môi trường chuyên nghiệp có những người trẻ nhiệt huyết và năng động. 

Tại Tasco, công tác đào tạo và huấn luyện luôn được Ban lãnh đạo công ty quan tâm. Bên cạnh đó, sự phát triển của cán bộ nhân viên cũng luôn được coi trọng và gắn liền với sự phát triển chung của doanh nghiệp. 

Nếu có ai đó hỏi Tôi về những kỉ niệm tại Tasco thì có lẽ sẽ phải mất nhiều ngày để kết hết. Ngay lúc này đây, trong dòng kí ức của Tôi bỗng hiện lên một câu chuyện nhỏ ngày mới vào Chi nhánh công ty cổ phần Tasco. Ngày đầu gia nhập công ty, mặc dù còn bỡ ngỡ nhưng nhờ không khí vui vẻ, sự chỉ dẫn nhiệt tình của các anh chị, các bạn đồng nghiệp đã khiến mọi lo lắng của tôi nhanh chóng được xóa bỏ. Và Tôi biết rằng, điều đó không phải là sự ưu ái dành riêng cho Tôi mà chính là một nét văn hóa của Tasco. 

Năm 2008 (thời điểm Tasco vẫn làm thầu xây dựng), trước khi về làm việc ở văn phòng, Tôi đã được phân công thực tế tại công trường Đường vành đai Đông Bắc, thành phố Nam Định trong 3 tháng. Hôm đó, ngày đầu tiên Tôi ra công trường thì gặp trời mưa to. Dù thời tiết không thuận lợi nhưng do tiến độ nên công trường vẫn phải triển khai thi công. Cơn mưa như trút nước khiến con đường trên công trường rất trơn vì vậy trong một phút sơ sẩy, Tôi đã bị bước trượt chân và lăn từ mái taluy xuống hố móng (chiều dài mái taluy 8-10m). Ngay lúc đó Tôi đã được các cô chú công nhân đỡ, cẩn thận dìu lên và thật may mắn vì Tôi chỉ bị đau phần mềm. Ngay ngày hôm sau Tôi được các anh chị đồng nghiệp, các cô chú công nhân hướng dẫn về an toàn lao động và chia sẻ rất nhiều các tình huống có thể xảy ra trên công trường. Cũng nhờ thời gian thực tế đó Tôi đã hiểu rõ hơn cát, đá, xi măng, sắt, thép, ván khuôn, bê tông, vải địa kỹ thuật…được dùng để làm những công việc gì. 

Có thể nói, Tôi có rất nhiều kỉ niệm tại Tasco nhưng đọng lại sâu sắc nhất là những tình cảm của anh, chị em đồng nghiệp thân thiện giàu tình cảm tại nơi đây. Dù niềm vui hay nỗi buồn, thậm chí là những lúc khó khăn hoạn nạn, mọi người đều ở bên Tôi sẻ chia, giúp đỡ. 

Bên cạnh những tình cảm đáng trân quý đó, có một điều mà Tôi cũng vô cùng ấn tượng về Tasco là tư duy và sự gần gũi đúng mực giữa Ban lãnh đạo với các nhân viên trong Tập đoàn. Với những gì Tôi nhìn nhận và quan sát được, các Lãnh đạo đều luôn biết lắng nghe và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong công việc với tất cả mọi người. Vì ở Tasco, từng cá nhân đều được tôn trọng và được tạo điều kiện để mọi người phát huy hết năng lực bản thân, cùng nhau phát triển. Đó là một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp của Tasco. 

Tôi biết rằng không phải ai cũng có may mắn tìm được một công việc phù hợp, tạo ra giá trị với công việc đó và có đam mê với nghề, đặc biệt là được làm việc trong một môi trường đầy tính nhân văn. Khi Tôi có tất cả những điều đó, Tôi luôn thầm cảm ơn Tasco. Tasco là niềm tự hào, sự gắn bó và là cả niềm tin trong trái tim Tôi. 

Trên chặng hành trình Tasco đã đi qua, ghi lại những dấu mốc vàng son về những thành tựu đã đạt được, những thử thách đã vượt qua. Và ngày hôm nay, Tasco lại tiếp tục cuộc hành trình mới chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội và thách thức ở phía trước nhưng Tôi tin rằng Tasco sẽ ngày càng phát triển và trường tồn. 

Bởi lẽ, với thế hệ chúng tôi, tình yêu dành cho Tasco như dòng sông không bao giờ ngừng chảy.

N.T.T – Công ty Tasco Nam Thái