Tasco luôn ghi nhận tầm quan trọng của mỗi thành viên và tạo môi trường khuyến khích sự phát triển và thành công của mọi cá nhân. Tại đây, mỗi thành viên của Tasco đều có thể phát huy tối đa năng lực bản thân và phát triển các kỹ năng làm việc một cách chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo.

Môi trường làm việc tại Tasco được biết đến là nơi:

  • Nuôi dưỡng sự trưởng thành và phát triển của mỗi cá nhân.
  • Hội tụ được nhiều thành viên xuất sắc nhờ danh tiếng đã xây dưng được gần 4 thập niên qua trong lĩnh vực xây lắp công trình và đầu tư kinh doanh bất động sản.
  • Tất cả các thành viên làm việc trên tinh thần hợp tác giữa các bộ phận cũng như theo ngành dọc chức năng hay trong những đội dự án đặc biệt.
  • Mọi thành viên của Tasco đều được uỷ quyền mạnh mẽ trong mọi nhiệm vụ của mình và có sự hỗ trợ thường xuyên của tập thể ban Giám đốc công ty.
  • Mọi thành viên của Tasco đều được phát biểu, đưa ra ý kiến, thể hiện hoàn toàn tài năng của mình trong một môi trường làm việc cởi mở và thân thiện.
  • Mọi chính sách, chế độ làm việc đều làm nhằm tạo ra môi trường làm việc, mà ở đó thành viên Tasco thấy thoải mái nhất, yên tâm nhất, có không gian phát triển lớn nhất.

Tất cả mọi hành động của mỗi cán bộ nhân viên Tasco đều nhắm tới mục tiêu chung, đó là mang đến những giá trị gia tăng cao nhất, sự phát triển thịnh vượng của Tasco và sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng.

Tiêu chí quan trọng để đánh giá con người Tasco cũng chính là “lượng giá trị gia tăng” mà họ tạo ra. Giá trị gia tăng ở đây là những ý tưởng sáng tạo nâng cao hiệu quả kinh doanh, là những thành tích trong kinh doanh,.. Người Tasco luôn thôi thúc bản thân mình tạo ra giá trị gia tăng bởi chính họ sẽ là những người được hưởng lợi từ phần giá trị gia tăng đó. Với “giải pháp gia tăng giá trị” cả công ty và toàn thể đội ngũ nhân viên đều được hưởng lợi, được chia sẻ và phát huy tối đa khả năng của mình. Vì thế, khi đến Tasco, có thể dễ dàng nhận ra không khí làm việc hăng say, phong cách làm việc năng động, ý tưởng làm việc mới mẻ của nhân viên Tasco.